Con thấp còi, đứng cạnh bạn cùng lứa mà lùn hơn hẳn, chăm mãi chẳng thấy cao… là nỗi đau đáu của không ít bậc phụ huynh. Làm thế nào để trẻ thấp còi “bứt phá” chiều cao, bắt kịp đà tăng trưởng?

Trẻ thấp còi có nhiều lý do nhưng nguyên nhân chính của tình trạng này là dinh dưỡng không được đáp ứng đủ và đúng với nhu cầu phát triển của từng giai đoạn lứa tuổi, đặc biệt là các vi chất cần thiết cho quá trình phát triển hệ xương và chiều cao.

Thực tế không ít trẻ thường ăn lệch một vài món hoặc biếng ăn dẫn đến tình trạng cơ thể không nhận đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Điều đáng quan ngại là trẻ thấp còi lúc bé nếu không được can thiệp kịp thời thì nguy cơ thấp lùn khi trưởng thành rất khó tránh khỏi.

Canxi, vitamin D3 và vitamin K2 – “kiềng 3 chân” giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Canxi là nguyên tố chính tham gia xây dựng cấu trúc xương. 99% canxi trong cơ thể nằm ở xương và răng. Đây là khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương khỏe mạnh.

Phần lớn các bậc phụ huynh đều thấy được tầm quan trọng của việc đa dạng dinh dưỡng và chú trọng canxi đối với sự phát triển tầm vóc của trẻ. Song chúng ta dường như quên mất vitamin D3 và vitamin K2 – 2 loại “vitamin đặc biệt” quyết định hiệu quả hấp thu và sử dụng canxi trong cơ thể.

D3, K2 và Canxi cách giúp trẻ thapas còi tăng chiều cao

                                                       Vitamin D3 và K2 đưa canxi vào xương hiệu quả để trẻ tăng chiều cao

Nghiên cứu của TS Grzegorz B. Wasilewski (ĐH Maastricht, Hà Lan) chỉ ra, khi không đủ vitamin D3, chỉ có 10 – 15% canxi từ dinh dưỡng có thể hấp thu vào máu, còn lại 80 – 90% sẽ bị đào thải ra ngoài. Không đủ vitamin K2, canxi không đến được xương hiệu quả mà có thể đóng cặn tại các vị trí không cần thiết gây vôi hóa mạch máu hoặc sỏi thận…

=> Tìm hiểu thêm: Sự thật không thể chối cãi khiến vitamin K2 trở thành “chìa khóa vàng” giúp trẻ “đột phá” chiều cao

Vitamin D3 được xem như “người gác cổng” quyết định việc canxi đi vào cơ thể hay không còn vitamin K2 là “cảnh sát giao thông” điều hướng canxi “đi đúng nơi, về đúng chỗ”. Sự phối hợp giữa vitamin D3 và vitamin K2 giúp tối ưu hấp thu và gắn canxi vào xương đạt hiệu quả cao nhất, từ đó tăng cường sức mạnh cho xương, giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao vượt trội.

May mắn là canxi có rất nhiều trong các thực phẩm thông dụng, bố mẹ hoàn toàn có thể đáp ứng qua bữa ăn của trẻ như trứng, tôm, cua, cá, đậu phụ, rau xanh thẫm, ngũ cốc, sữa, sữa chua, phô mai… Theo đánh giá của GS. Walter Willett (Trưởng khoa Dinh dưỡng, ĐH Harvard, Mỹ), đây là nguồn canxi dễ hấp thu nhất và an toàn nhất cho trẻ.

Theo đánh giá của GS. Walter Willett (Trưởng khoa Dinh dưỡng, ĐH Harvard, Mỹ), bổ sung canxi qua thực phẩm là nguồn an toàn nhất cho trẻ.

                     Canxi trong thực phẩm có hoạt tính sinh học, hấp thu tốt và an toàn nhất cho trẻ

Tuy nhiên, thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, khẩu phần ăn của trẻ Việt hiện mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu vitamin D khuyến nghị. Trong khi nhiều phụ huynh vẫn chưa hiểu đúng về vai trò của vitamin K2 và nguồn thực phẩm chứa vi chất quan trọng này lại không nhiều.

“Công thức vàng” giúp trẻ thoát thấp còi, đột phá chiều cao

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm của GS. Yashwant Rao (Ấn Độ) thực hiện trên trẻ em thấp còi trong độ tuổi 2-5 tuổi ở khu vực Kanpur (Uttar Pradesh, Ấn Độ) cho thấy, trẻ được bổ sung 400 IU vitamin D3/ngày kết hợp chộ dinh dưỡng giàu canxi tăng rõ rệt về chiều cao và cân nặng so với trẻ chỉ bổ sung canxi. Theo đó, độ lệch tiêu chuẩn chiều cao tăng gấp 2 lần và độ lệch tiêu chuẩn cân nặng tăng 3,9 lần.

TS.Ganmaa (ĐH Harvard, Mỹ) tiến hành bổ sung vitamin D với liều 800 IU/ngày ở lứa tuổi dậy thì từ 12 – 15 tuổi. Kết quả, nhóm trẻ bổ sung tăng 4,6cm trong 6 tháng trong khi nhóm trẻ không bổ sung chỉ tăng được 3,7cm. Tính ra, trong một năm, nhóm trẻ được bổ sung vitamin D3 có thể tăng tốt hơn 2cm/năm so với trẻ không được bổ sung bên cạnh mức tăng trung bình.

TS.Ganmaa (ĐH Harvard, Mỹ) tiến hành bổ sung vitamin D với liều 800 IU/ngày ở lứa tuổi dậy thì từ 12 - 15 tuổi. Kết quả, nhóm trẻ bổ sung tăng 4,6cm trong 6 tháng trong khi nhóm trẻ không bổ sung chỉ tăng được 3,7cm.

Sự thay đổi chiều cao rõ rệt ở nhóm trẻ bổ sung 800 IU vitamin D3/ngày và nhóm không bổ sung

Tại Việt Nam, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam phối hợp với Đại học Y dược Thái Bình tiến hành nghiên cứu trên nhóm trẻ từ 8 – 11 tuổi với dinh dưỡng giàu canxi kết hợp vitamin D3 và vitamin K2. Nhóm trẻ được bổ sung tăng mật độ khoáng chất trong xương, khối lượng xương và chiều cao hơn đáng kể so với trẻ không bổ sung.

Vitamin D3 và vitamin K2 còn được chứng minh thúc đẩy quá trình tạo xương diễn ra mạnh mẽ thông qua cơ chế kích thích nguyên bào xương sản xuất và hoạt hóa Osteocalcin – protein chính đóng vai trò quan trọng trong quá trình khoáng hóa xương và xây dựng xương mới.

Trước tầm quan trọng của các vi chất thiết yếu này, việc bổ sung vitamin D3, K2 dự phòng đang được khuyến cáo rộng rãi trên thế giới.

Dimao Vitamin D3 400 IU và Keovon Vitamin K2 – MK7 dạng xịt ra đời như một “công thức vàng” giúp trẻ thấp còi bắt kịp đà tăngtrưởng, tăng chiều cao một cách tự nhiên chuẩn khoa học. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, bộ đôi này tác động đúng bản chất quá trình phát triển hệ xương và chiều cao. Không chỉ tối ưu hấp thu canxi từ thành ruột vào máu, duy trì nồng độ canxi trong máu ở mức ổn định, Dimao Vitamin D3 còn thúc đẩy hoạt động của hormone IGF-1 (Insulin -like growth factor 1) có chức năng điều khiển tăng trưởng của cơ thể, giúp kích thích các yếu tố tăng trưởng hoạt động mạnh nhất để trẻ phát triển cả về cân nặng và chiều cao.

Canxi sau khi được đưa vào máu, Keovon Vitamin K2 – MK7 sẽ thực hiện chức năng “kéo” chúng đến đúng đích cần đến tại xương, thúc đẩy quá trình tạo xương, ức chế hủy xương, giúp trẻ có hệ xương khỏe, khung xương vững và chiều cao tối ưu. Nhiều phụ huynh có trẻ thấp còi dưới chuẩn sau khi bổ sung theo lộ trình tăng chiều cao chuẩn khoa học, con đạt mức tăng từ 8-14cm/năm.

Dimao Vitamin D3 400 IU và Keovon Vitamin K2 - MK7 dạng xịt ra đời như một “công thức vàng” giúp trẻ thấp còi bắt kịp đà tăng trưởng, tăng chiều cao một cách tự nhiên chuẩn khoa học.

Bộ đôi hỗ trợ tăng chiều cao chuẩn khoa học với sự kết hợp giữa Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2 – MK7

Ngoài ra, điểm cộng khiến dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng là dạng xịt rất tiện dụng, chia liều chuẩn, phụ huynh có thể bổ sung cho bé một cách dễ dàng, không phải lo đong đếm hay thừa thiếu. Trẻ cũng rất hợp tác và thích thú khi bổ sung.

Đặc biệt, với cơ chế xịt trực tiếp vào khoang miệng theo nghiên cứu của nhóm MC Satia (Ấn Độ) và TS. Todd, ĐH Ulster (Anh) cho thấy, bổ sung vitamin D và vitamin K2 bằng dạng xịt cho hiệu quả hấp thu tốt hơn nhờ đó trẻ hấp thu tối đa các vi chất cần thiết tăng trưởng chiều cao tối đa.

Nguồn: 24h.com.vn

 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Hotline 1900.588836