Vitamin K2 đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Với loạt 8 lợi ích hiếm có dưới đây, bố mẹ không thể chần chừ bổ sung ngay vitamin K2 cho con.

Giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu

Thông qua việc kích hoạt Osteocalcin (protein liên kết với xương), vitamin K2 đưa canxi đến đúng đích trong xương, thúc đẩy xương phát triển nhanh chóng, từ đó giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu.

8 lợi ích hiếm có của vitamin K2 khiến bạn cần bổ sung ngay lập tức để con cao khỏe - 1

Bên cạnh đó, vitamin K2 còn bảo vệ sụn tăng trưởng không bị vôi hóa sớm, ngăn ngừa tình trạng ngừng phát triển sớm ở trẻ.

GS M.Summeren (ĐH Utrecht, Hà Lan) thực hiện nghiên cứu bổ sung vitamin K2 trên nhóm trẻ 8-14 tuổi khỏe mạnh trong vòng 2 năm. Kết quả cho thấy, khối lượng và chất lượng xương của nhóm trẻ này tăng lên rõ rệt. Tất cả trẻ em được bổ sung vitamin K2 đều có chiều cao, cân nặng tốt hơn hẳn so với nhóm trẻ không được bổ sung.

Giảm nguy cơ gãy xương

Vitamin K2 kích thích sản sinh collagen trong xương. Trong khi đó, collagen quyết định độ dẻo dai và đàn hồi của xương.

Báo cáo tổng hợp 13 nghiên cứu ở Nhật Bản do TS Joy Adamson (ĐH York, Anh) và cộng sự thực hiện đã cho thấy, vitamin K2 làm giảm tới 60% nguy cơ rạn gãy cột sống, 77% nguy cơ rạn gãy xương hông và 81% nguy cơ rạn gãy tất cả các xương không liên quan cột sống.

Trong trường hợp không may bị gãy xương, việc bổ sung vitamin K2 cùng vitamin D3 cũng giúp xương liền nhanh sau khi gãy – nghiên cứu của ĐH Y Bialystok đã chỉ ra điều này.

8 lợi ích hiếm có của vitamin K2 khiến bạn cần bổ sung ngay lập tức để con cao khỏe - 2

Vitamin K2 kích thích sản sinh collagen trong xương

Phòng ngừa loãng xương

Trong xương luôn có 2 quá trình song song là hủy xương cũ và tạo xương mới. Ở trẻ nhỏ, chu trình tạo xương diễn ra liên tục, “lấp chỗ trống” của chu trình hủy xương. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, quá trình tạo xương diễn ra càng chậm, xương mới không kịp tạo ra để thay thế cho xương đã hủy, dẫn tới tình trạng mất xương.

Từ tuổi 35 trở đi, tốc độ mất xương có thể lên tới 2% mỗi năm. Mất xương dẫn đến loãng xương, xương xốp và thoái hóa, gia tăng nguy cơ gãy xương và các bệnh lý về xương.

May mắn, vitamin K2 có khả năng ức chế quá trình hủy xương, làm chậm tốc độ mất xương, nhờ đó phòng ngừa loãng xương hiệu quả.

Răng chắc khỏe, ngừa sâu răng

Theo BS. Mark Burhenne (Viện Y học Nha khoa Hoa Kỳ), bổ sung vitamin K2 giúp tăng cường đưa canxi tới răng, thúc đẩy ngà răng mới phát triển, hạn chế tình trạng khử khoáng của răng, là cách ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

8 lợi ích hiếm có của vitamin K2 khiến bạn cần bổ sung ngay lập tức để con cao khỏe - 3

Phòng ngừa các bệnh tim mạch

Nếu không được điều hướng về xương và răng, canxi có thể đóng cặn tại mạch máu gây vôi hoá động mạch, cản trở lưu thông máu… dẫn đến những bệnh lý tim mạch nguy hiểm.

Nghiên cứu của Johanna M Geleijnse (Trung tâm Y tế Erasmus Rotterdam, Hà Lan) thực hiện trên 4.800 người trong 10 năm chỉ ra: Bổ sung đủ vitamin K2 giúp giảm 52% nguy cơ vôi hoá động mạch, giảm 41% nguy cơ mắc bệnh tim mạch…

Giúp trẻ thông minh hơn

Vitamin K2 kích hoạt một số protein đặc hiệu liên quan đến sự phát triển nhận thức, đồng thời tham gia vào quá trình tổng hợp sphingolipid – một loại lipid có liên quan đến hoạt động truyền tín hiệu của não bộ, góp phần phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson ở người già.

8 lợi ích hiếm có của vitamin K2 khiến bạn cần bổ sung ngay lập tức để con cao khỏe - 4

Giúp hình thể cân đối

Nghiên cứu của Veerle Dam (ĐH Utrecht, Hà Lan) cho thấy, lượng vitamin K2 trong cơ thể càng cao, nguy cơ thừa cân – béo phì càng thấp, chỉ số khối cơ thể (BMI) càng tốt, giúp hình thể cân đối, khỏe mạnh.

Chống nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp là tình trạng phổ biến ở trẻ em và tình trạng thiếu vitamin D3 làm tăng nguy cơ này. Để giảm nguy cơ mắc tình trạng này, vitamin D3 được khuyến cáo bổ sung  cùng vitamin K2 để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách bổ sung vitamin K2 đúng giúp trẻ cao khỏe

Đa số trẻ thiếu vitamin K2 bởi vi chất này không có nhiều trong thục phẩm. Nghiên của Theuwissen E (ĐH Maastricht, Hà Lan) chỉ ra, trẻ em và người lớn trên 40 tuổi là nhóm thiếu vitamin K2 nhiều nhất.

Việc bổ sung vitamin K2 bằng các sản phẩm sẵn có là phương pháp được khuyến khích. Tuy nhiên, sản phẩm nào trẻ hợp tác bổ sung, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, chất lượng, giúp trẻ thực sự khỏe mạnh và cao lớn vượt trội? Keovon Vitamin K2-MK7 chính là câu trả lời mà nhiều bố mẹ không ngừng tìm kiếm.

Keovon Vitamin K2-MK7 là dòng vitamin K2 đơn chất được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, dễ dàng bổ sung đúng, đủ liều lượng vitamin K2 cần thiết theo từng giai đoạn lứa tuổi.

Đây là sản phẩm chứa vitamin K2 dạng MK7 – dạng vượt trội nhất với hoạt tính sinh học mạnh, nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho trẻ, hương vị trái cây tự nhiên khiến trẻ vô cùng thích thú khi bổ sung.

Đặc biệt, Keovon Vitamin K2-MK7 được thiết kế với dạng xịt cực kỳ tiện dụng, sử dụng đơn giản, nhanh chóng. Bổ sung bằng dạng xịt cho hiệu quả hấp thu tốt hơn hẳn các dạng khác do vitamin được hấp thu trực tiếp tại khoang miệng, không bị ảnh hưởng bởi dịch tiêu hóa như các dạng đường uống.

8 lợi ích hiếm có của vitamin K2 khiến bạn cần bổ sung ngay lập tức để con cao khỏe - 5

Vitamin D3 luôn là người bạn song hành không thể thiếu của vitamin K2. Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 chính là bộ đôi hỗ trợ phát triển chiều cao được đánh giá rất cao, nhiều phụ huynh cho con sử dụng thu về kết quả tốt, con “bứt phá” chiều cao.

Bổ sung đúng và đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, con sẽ phát triển khỏe mạnh, toàn diện cả thể chất và trí tuệ!

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/8-loi-ich-hiem-co-cua-vitamin-k2-khien-ban-can-bo-sung-ngay-lap-tuc-de-con-cao-khoe-c62a1424197.html

Hotline 1900.588836