Tôi đang mang bầu tháng thứ 4, tôi được bạn bè dặn phải bổ sung vitamin D lúc mang bầu để tăng chiều cao cho con trong bụng mẹ. Cho tôi hỏi, vitamin D3 Dimao có dùng được cho phụ nữ đang mang thai ko và liều lượng sẽ như thế nào?

Trả lời

Bạn thân mến!

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo, 1000 ngày vàng đầu đời (trong đó bao gồm giai đoạn trẻ ở trong bụng mẹ) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là thời điểm trẻ có tốc độ tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng tốt nhất nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Nếu người mẹ ăn uống tốt và tăng từ 12 – 25kg trong thai kỳ thì trẻ sinh ra sẽ có chiều cao trung bình từ 50cm trở lên.

Người mẹ khi mang thai bị thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng đến con khi sinh ra, tức là bé sinh ra sẽ bị thiếu vitamin D như mẹ. Trẻ sinh non, sinh đa thai cũng dễ thiếu vitamin D do chưa được mẹ cung cấp đủ nguồn dự trữ vitamin D và gan chưa trưởng thành.

Bên cạnh đó, thiếu hụt vitamin D trong quá trình mang thai có thể khiến đứa trẻ sinh ra bị nhẹ cân, sâu răng, gia tăng bệnh hen suyễn và viêm nhiễm đường hô hấp…

Như vậy, không chỉ giúp hệ xương, răng phát triển, tăng chiều cao, bổ sung vitamin D còn giúp con khỏe mạnh hơn khi chào đời.

Vitamin D giúp hấp thu các chất khoáng như canxi, phốt pho và điều hành canxi vào xương. Nếu cơ thể thiếu vitamin D, lượng canxi hấp thu được chỉ là 20%, dẫn đến hậu quả trẻ còi xương ngay trong bụng mẹ hoặc ba năm đầu sau khi sinh.

Vì vậy, phụ nữ đang mang thai cần ăn uống đầy đủ, tắm nắng nếu điều kiện cho phép hoặc bổ sung thêm vitamin D3 từ dạng bào chế sẵn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vitamin D3 dạng xịt Dimao liều dự phòng dành cho người lớn là 3 nhát xịt/ngày. Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Hotline 1900.588836