Trong các dạng vitamin K2, MK7 được đánh giá cao hơn cả nhờ hội tụ nhiều ưu điểm, tác động tốt nhất tới sức khỏe xương, giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Vitamin K2 gần đây trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất bởi những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Thông qua hàng loạt nghiên cứu, các nhà khoa học nhận ra vi chất này không chỉ hỗ trợ quá trình đông máu mà còn tác động trực tiếp tới quá trình tạo xương, giúp trẻ có hệ xương chắc khỏe, tăng trưởng chiều cao, phòng ngừa và điều trị loãng xương ở người lớn tuổi.

Vitamin K2 tồn tại ở nhiều dạng, từ MK4 – MK13, trong đó, dạng MK7 được đánh giá có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe. Dưới đây là những lý do khiến MK7 trở thành dạng vượt trội nhất của vitamin K2!

MK7 là dạng vượt trội nhất của vitamin K2!

Vitamin K2 có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

 MK7 có sinh khả dụng và thời gian tồn tại lâu nhất trong cơ thể

Không giống như các vitamin tan trong chất béo khác, vitamin K2 không được tích trữ và tồn tại lâu trong cơ thể. Các dạng vitamin K2 khác nhau có sinh khả dụng và thời gian bán hủy trong huyết tương khác nhau.

Theo GS Luca Tiano (ĐH Bách khoa Marche, Ý), vitamin K2 – MK7 có sinh khả dụng tốt hơn và thời gian bán hủy dài hơn cả vitamin K1 và MK4 (một dạng phổ biến khác của vitamin K2).

Thời gian bán hủy dài cho phép MK7 lưu trữ trong máu với hàm lượng cao hơn và tác động tới nhiều mô cơ quan khác nhau ngoài gan để thực hiện các chức năng đối với xương, tim mạch…

Với thời gian bán hủy dài cho phép MK7 lưu trữ trong máu với hàm lượng cao hơn và tác động tới nhiều mô cơ quan khác nhau ngoài gan để thực hiện các chức năng đối với xương, tim mạch…

Vitamin K2-MK7 có chuỗi bên dài hơn, hoạt tính sinh học cao hơn

MK7 tác động tốt nhất tới sức khỏe xương và chiều cao

Vitamin K2 tác động tới 2 protein phổ biến và quan trọng nhất là Osteocalcin trong xương, Matrix GLA trong động mạch.

Osteocalcin là protein đóng vai trò chủ chốt trong quá trình khoáng hóa xương và xây dựng xương mới; đảm nhiệm chức năng đưa canxi từ máu liên kết vào xương.

Vitamin K2 MK7 kích hoạt Osteocalcin sang hoạt động để nó dẫn đường canxi đến đúng vị trí cần đến là xương

MK7 thúc đẩy quá trình tạo xương mạnh mẽ, trẻ tăng chiều cao tối ưu

Tuy nhiên, nếu như không có sự hỗ trợ của vitamin K2 – MK7, lượng Osteocalcin này tồn tại ở dạng chưa hoạt động. Sự có mặt đầy đủ của MK7 trong cơ thể sẽ kích hoạt tối đa Osteocalcin chuyển sang dạng hoạt động để chúng thực hiện nhiệm vụ “dẫn đường” canxi đến đúng vị trí cần đến tại xương, thúc đẩy quá trình tạo xương diễn ra mạnh mẽ để trẻ có hệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao tối ưu.

Nghiên cứu của TS. Van Summeren thực hiện trong 2 năm được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh năm 2009 chỉ ra, bổ sung vitamin K2-MK7 trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh đã làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương đậm và chắc, phát triển chiều cao tốt hơn.

Tăng collagen trong xương, giúp xương dẻo dai

Ngoài kích hoạt Osteocalcin, vitamin K2-MK7 còn cải thiện chất lượng xương thông qua việc tăng tích trữ collagen trong xương. Theo TS Tomoe Ichikawa (ĐH Y Saitama, Nhật Bản), MK7 thúc đẩy các tế bào tạo xương tăng sản xuất collagen nhiều hơn.

Collagen chiếm hơn một nửa thể tích trong xương và là nền cho canxi và các khoáng chất khác lắng đọng trong xương. Một khi collagen được tạo ra và tích trữ sẽ làm tăng sự dẻo dai và đàn hồi cho xương. Đây là mẫu chốt quan trọng trong quá trình tạo xương, giúp xương chúng ta không chỉ chắc khỏe mà còn dẻo dai, linh hoạt, giảm nguy cơ gãy khi chẳng may té ngã.

Cải thiện sức khỏe tim mạch, ngừa vôi hóa mạch máu

Nếu trẻ được cung cấp quá nhiều canxi nhưng thiếu vitamin D3 thì canxi này không thể hấp thu vào máu, thiếu vitamin K2, canxi này khó đến xương hiệu quả. Không những vậy còn làm tăng các bệnh lý liên quan đến tim mạch hoặc sỏi thận.

Vitamin K2-MK7 kích hoạt Matrix GLA Protein (MGP), ngăn canxi đóng cặn, tạo thành các mảng bám trên thành mạch, ngừa vôi hóa mạch máu – căn bệnh nguy hiểm có thể gây đau tim, nhồi máu cơ tim…

MK7 là chuỗi quan trọng nhất ngăn ngừa hiệu quả sự tích tụ canxi quá mức trong động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

Vitamin K2-MK7 ngăn canxi tích tụ trong thành mạch

Sau hơn 10 năm theo dõi, TS Gast (ĐH Utrecht, Hà Lan) và các nhà khoa học kết luận, MK7 là chuỗi quan trọng nhất ngăn ngừa hiệu quả sự tích tụ canxi quá mức trong động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

Ngoài ra, MK7 còn điều tiết và ức chế các tế bào sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm khiến trẻ chậm phát triển chiều cao hoặc ngừng tăng trưởng.

Vì sao trẻ em dễ thiếu vitamin K2?

Nghiên cứu thực tế của TS Elke Theuwissen công bố trên tạp chí Food & Function cho thấy, trẻ em và người lớn từ 40 tuổi trở lên dễ bị thiếu hụt vitamin K2 nhiều nhất. Đây cũng chính là nhóm đối tượng cho thấy hiệu quả cải thiện rõ nét nhất khi được bổ sung vitamin K2-MK7.

Các chuyên gia lý giải, trẻ em từ thời thơ ấu cho đến giai đoạn dậy thì, sự chuyển hóa xương mạnh mẽ hơn. Lượng Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8-10 lần so với người lớn. Do đó, trẻ cần được đảm bảo đủ lượng vitamin K2 cần thiết để kích hoạt tối đa Osteocalcin hoạt động, giúp đưa canxi gắn vào xương hiệu quả nhất.

Bổ sung vitamin K2 – MK7 đúng cách để trẻ tăng chiều cao

Vitamin K1 có nhiều trong các loại rau xanh lá nhưng dạng vượt trội nhất của vitamin K2 là MK7 chỉ được tìm thấy trong một số thực phẩm lên men như đậu natto, sữa chua, phô mai nguyên chất. Đó cũng chính là lý do ngày càng có nhiều khuyến cáo bổ sung vitamin K2-MK7 từ các tổ chức y tế cũng như giới chuyên gia.

Một điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý là vitamin K2 luôn cần song hành với vitamin D3 để thực hiện tốt nhiệm vụ đưa canxi vào cơ thể và gắn chúng vào xương.

Tại Việt Nam, các sản phẩm vitamin K2 dạng MK7 khá hiếm. Theo ghi nhận của chúng tôi, Keovon Vitamin K2-MK7 là sản phẩm vitamin K2 dạng xịt đơn chất duy nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, với liều dùng chuẩn, dễ dàng điều chỉnh phù hợp cho từng độ tuổi và nhu cầu cần thiết của cơ thể.

Keovon vitamin K2-MK7 dạng xịt nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu chuẩn liều, dễ sử dụng, hấp thu nhanh

Sự kết hợp giữa Keovon Vitamin K2 – MK7 và Dimao Vitamin D3 400 IU tạo thành bộ đôi tăng chiều cao chuẩn khoa học, giúp trẻ có hệ xương, răng chắc khỏe, tăng chiều cao từ 10-15cm/năm.

Ưu điểm nổi trội khiến dòng sản phẩm này được ưa chuộng hơn cả thiết kế dạng xịt thông minh, sử dụng đơn giản và nhanh chóng, chuẩn liều, khả năng hấp thu nhanh vượt trội nhờ cơ chế thẩm thấu trực tiếp tại khoang miệng, hương vị tự nhiên dịu mát nên trẻ rất hợp tác bổ sung.

Nguồn: 24h.com.vn

 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Hotline 1900.588836