Bước vào giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, dù mẹ cố gắng chăm sóc, bồi bổ đầy đủ nhưng chiều cao của Bon vẫn không phát triển như ý, thấp hơn nhiều so với các bạn cùng lớp. Vậy mà chỉ sau 2 năm, nhờ tìm đúng phương pháp, Bon cao vọt hẳn lên, thầy cô và bạn bè gặp lại sau đợt nghỉ dịch ai nấy đều vô cùng bất ngờ.

Con “đột phá” chiều cao chỉ sau 2 năm nhờ phương pháp cực đơn giản, dễ thực hiện của mẹ Gia Lai - 1

Trăn trở vì con “lúc bé thì đạt chuẩn”, càng lớn chiều cao càng “khiêm tốn”

Lần đầu làm mẹ ở tuổi 26, chị Lê Bích Ngọc (đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không thể nào quên khoảnh khắc hạnh phúc khi Bon chào đời. Luôn tâm niệm muốn con trở thành người có giáo dục, có ích cho xã hội và sức khoẻ tốt, vợ chồng chị Ngọc chăm chút cho con cả về thể chất lẫn trí tuệ.

“Vợ chồng mình chú trọng vào môi trường sống lành mạnh, chăm sóc để con luôn thoải mái về tinh thần và khỏe mạnh về thân thể” – chị Ngọc chia sẻ.

Là người chăm sóc con chính trong gia đình, chị luôn theo dõi sát sao từng bước phát triển của con. Những năm còn nhỏ, chiều cao cân nặng của Bon luôn đạt chuẩn, nhưng càng lớn thì lại càng khiêm tốn, con tăng chiều cao chậm nên thấp hơn hẳn nhiều bạn cùng trang lứa.

Con “đột phá” chiều cao chỉ sau 2 năm nhờ phương pháp cực đơn giản, dễ thực hiện của mẹ Gia Lai - 2

Cả 2 vợ chồng đều không cao nên chị Ngọc sợ con lùn giống mẹ

“Khi con lên lớp 6, đi đón con thấy con thấp và nhỏ hơn hẳn các bạn cùng lớp, mình bắt đầu cảm thấy băn khoăn và lo lắng, mình sợ con lùn. Mình chỉ cao 1m57, ông xã cao 1m68 đều không phải là chiều cao tốt.

Sau đó, mình cố gắng chăm sóc, nghiên cứu, bồi bổ cho con trong ăn uống để con cao hơn. Nhưng một thời gian dài, con tăng về cân nặng còn chiều cao gần như không cải thiện, chỉ đứng tới dưới cổ mình trong khi mình cũng không cao. Điều đó làm mình trăn trở, không biết chăm con có sai ở bước nào mà chiều cao con thấp thế?”.

Bước ngoặt quan trọng

Lo lắng vì con phát triển không như mong đợi, chị Ngọc đem băn khoăn của mình chia sẻ với người thân và đồng nghiệp. Tình cờ chị được một người em làm cùng chia sẻ những bài viết về cách chăm sóc để con khoẻ mạnh và tăng chiều cao tốt từ một bác sĩ nhi khoa uy tín tại TP HCM.

“Mình đọc đi đọc lại các bài viết về cách tăng chiều cao, thấy đã áp dụng đúng khá nhiều thứ như cho con ăn đa dạng, đi ngủ sớm… Mình phát hiện ra rằng trước giờ mình chú trọng cho con ăn đồ ăn giàu canxi nhưng chưa từng bổ sung D3, K2 để con hấp thu tốt canxi này. Mình đọc lời khuyên và biết tới bộ đôi Dimao Vitamin D3 cùng Keovon Vitamin K2-MK7.

Ban đầu, mình băn khoăn không biết sản phẩm này có thật sự tốt không, có hiệu quả không và có phải hàng chính hãng không. Nhưng khi thấy 1 người bạn là bác sĩ có 2 bé sinh đôi cũng dùng bộ sản phẩm này và chia sẻ rất tích cực nên mình quyết định xin địa chỉ mua luôn”.

Lúc đó là cuối tháng 7/2020, Bon 12,5 tuổi, chuẩn bị vào lớp 8, bé cao 1m48, nặng 40kg, dưới chuẩn trung bình gần 5cm.

Con “đột phá” chiều cao chỉ sau 2 năm nhờ phương pháp cực đơn giản, dễ thực hiện của mẹ Gia Lai - 3

Cả 2 anh em đều rất thích xịt Dimao và Keovon

Song song với bổ sung vitamin D3, K2, chị Ngọc cũng giúp con xây dựng chế độ sinh hoạt và luyện tập hợp lý. Mỗi tuần Bon có 2 buổi học bơi và 2 buổi đánh cầu lông ngay tại trường. Ở nhà, chị vẫn duy trì chế độ sinh hoạt và giấc ngủ sớm cho con, Bon cố gắng hoàn thành bài vở vào ban ngày, ban đêm đến 9h tối là nghỉ ngơi và chuẩn bị đi ngủ.

Con cao đạt chuẩn, mẹ thở phào nhẹ nhõm

Bước đầu cho con sử dụng Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7, chị Ngọc rất hài lòng khi con hợp tác bổ sung. “Trước đó, mình cho con sử dụng một số loại thuốc bổ dạng ống, dạng viên, dạng cốm nhưng con không thích, uống như bị ép buộc. Với Dimao và Keovon thì khác, Bon rất thích nên tự xịt luôn. Con còn nói trong tất cả các sản phẩm hồi giờ mẹ mua, con thấy sản phẩm này được nhất!” – chị kể.

Những nỗ lực của chị dần dần mang lại quả ngọt. Chỉ 4 tháng sau khi được bổ sung Dimao và Keovon, tháng 11/2020, Bon đã cao từ 1m48 lên 1m52, cao qua tai mẹ.

Con “đột phá” chiều cao chỉ sau 2 năm nhờ phương pháp cực đơn giản, dễ thực hiện của mẹ Gia Lai - 4

Bon nhanh chóng cao lên bằng mẹ và cao hơn mẹ

Kiên trì sử dụng, đến tháng 7/2021, sau đúng 1 năm bổ sung, Bon cao thêm 10cm, đạt 158cm, nặng 42kg, đứng ngang bằng mẹ. Sau kỳ nghỉ hè lên lớp 9, thầy cô gặp lại Bon ai cũng ngạc nhiên.

“Tháng 3/2022 đi học lại sau khi nghỉ dịch, Bon đã cao lên 163cm rồi, cao hơn mình và gần bằng bố bạn ấy luôn!”.

Hiện tại, tròn 2 năm kể từ khi bổ sung Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2Bon cao 166cm đúng chuẩn WHO, không còn là chàng trai thấp bé trong lớp, Bon thậm chí nhỉnh hơn nhiều bạn. Lúc này chị Ngọc mới thở phào nhẹ nhõm bởi chị biết rằng, 2 năm tiền dậy thì và dậy thì của con là thời điểm vàng để phát triển chiều cao và “nếu không chăm sóc đúng cách, có khi con mình trở thành nấm lùn”.

Con “đột phá” chiều cao chỉ sau 2 năm nhờ phương pháp cực đơn giản, dễ thực hiện của mẹ Gia Lai - 5

Bon của hiện tại với chiều cao 1m66 và vẫn đang trong giai đoạn dậy thì

Chị Ngọc cũng bổ sung cho cả Rôm – bé thứ 2 và đạt được kết quả ngoài mong đợi. Hiện Rôm 7,5 tuổi nặng 29kg, cao 129cm, cao bằng bé 8,5 tuổi.

Không những thế, chị Ngọc còn mua sản phẩm cho các cháu trong gia đình cùng dùng và giới thiệu sản phẩm cho rất nhiều bạn bè.

“Sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, mình cảm thấy may mắn vì biết đến sản phẩm vào thời điểm quan trọng nên con phát triển tốt như kỳ vọng. Con vẫn còn có thể tăng chiều cao và mình sẽ tận dụng những năm còn để con đạt chiều cao như ý”.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/con-dot-pha-chieu-cao-chi-sau-2-nam-nho-phuong-phap-cuc-don-gian-de-thuc-hien-cua-me-gia-lai-c62a1381972.html?gidzl=zYK-P7Nop67tFpfWTUNDOlKrF6LijSngk3CpRp-oa3wmQMLlPRYJOEfYPpHhifSqlMbZD6AtuyStSFNAP0

Hotline 1900.588836