Các nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy vai trò đặc biệt của vitamin K2 trong việc tăng cường sức mạnh xương và giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Vitamin K2 ngoài việc hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra bình thường như vitamin K1, còn có chức năng đặc biệt là mang canxi từ máu gắn hiệu quả vào xương. Hiểu đúng vai trò của vi chất này đối với cơ thể, bố mẹ sẽ nắm được cách giúp con tăng chiều cao tối ưu.

Vitamin K2 tăng cường sức mạnh xương như thế nào?

Vitamin K2 hoạt động bằng cách kích hoạt 2 protein cực kỳ quan trọng là Osteocalcin và Matrix GLA Protein (MGP).

Trong đó, Osteocalcin được tiết ra từ nguyên bào xương và đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành khoáng chất trong xương và quá trình xây dựng xương mới. Nhưng chúng lại không thể hoạt động nếu không có sự trợ lực của vitamin K2.

Vitamin K2 kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, liên kết các ion canxi trong máu, kéo canxi đến đúng vị trí cần đến tại xương, làm tăng mật độ xương, khoáng hóa xương, củng cố sức mạnh hệ xương.

Vitamin K2 - “đũa thần” giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội - 1

Vitamin K2 hoạt hóa Osteocalcin và MGP

Ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, xương đang phát triển mạnh mẽ nhất, mức độ Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8 – 10 lần so với người lớn. Do đó, trẻ cần đảm bảo đủ lượng vitamin K2 cần thiết để kích hoạt Osteocalcin hoạt động, hỗ trợ xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Nghiên cứu do TS. Van Summeren và cộng sự thực hiện năm 2009 công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh chỉ ra, bổ sung vitamin K2 (MK7) trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh đã làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ, dẫn đầu bởi Kalkwarf HJ đã thực hiện nghiên cứu trên 245 trẻ gái trong độ tuổi từ 3-16 tuổi trong vòng 4 năm và đi đến kết luận: hàm lượng vitamin K2 tốt trong cơ thể có liên quan tích cực đến sự tái hấp thu và hình thành xương dưới.

Không chỉ dẫn đường đưa canxi vào xương, vitamin K2 kích hoạt hiệu quả protein MGP, kiểm soát canxi không bị lắng đọng ở các vị trí không cần thiết tại các mô mềm như thận (có thể gây sỏi thận) hoặc động mạch (tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch)…

Vitamin K2 còn bảo vệ sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm khiến trẻ chậm phát triển chiều cao hoặc ngừng tăng trưởng, đồng thời giúp hình thành các dải collagen để xương dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Bổ sung vitamin K2 đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu

Không giống như các vitamin khác, vitamin K2 không được dự trữ trong cơ thể với lượng lớn. Vì thế, nếu chế độ ăn thiếu vitamin K2 trong vòng 1 tuần, trẻ có thể sẽ bị thiếu vi chất quan trọng này.

Nghiên cứu năm 2014 của Theuwissen E phát hiện ra rằng trẻ em và người lớn khỏe mạnh trên 40 tuổi là nhóm thiếu vitamin K2 nhiều nhất nên cần được bổ sung vitamin K2 – MK7 để cải thiện chiều cao và sức khỏe xương.

Nhưng bổ sung vitamin K2 như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất giúp xương phát triển tối đa?

Theo TS Cees Vermeer – nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về vitamin K: “Vitamin K2 sẽ không bao giờ có thể thực hiện công việc của nó một mình mà cần có vitamin D “hợp lực” để tăng khả năng hấp thu và sử dụng canxi hiệu quả trong cơ thể”.

Báo cáo của nhóm các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan, dẫn đầu bởi TS. Karpiński (ĐH Bialystok, Hà Lan) cũng nhấn mạnh vai trò trực tiếp và quyết định của vitamin D3 và K2 trong định hướng và hấp thụ canxi cho sự tăng trưởng xương và chiều cao khỏe mạnh.

Theo đó, canxi từ dinh dưỡng cần phải có vitamin D3 hỗ trợ hấp thu qua ruột vào máu. Nếu không có vitamin D3 thì 85 – 90% lượng canxi này sẽ bị đào thải ra ngoài. Tiếp đó, vitamin K2 đảm nhận chức năng đưa canxi từ máu gắn vào tận các mô xương.

Vitamin K2 - “đũa thần” giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội - 2
Vitamin K2 bổ sung kết hợp D3 tối ưu sức mạnh xương, giúp trẻ tăng chiều cao

Một điều mà chúng ta cần đặc biệt lưu tâm là vitamin D3 và K2 không giàu trong thực phẩm hằng ngày. Ngày càng nhiều các chuyên gia y tế và dinh dưỡng hàng đầu khuyến cáo trẻ em cần được bổ sung hợp lý nhận đủ lượng vitamin D3 và K2 cần thiết mỗi ngày.

Trong các dạng vitamin K2, chuỗi MK7 được chứng minh cho hiệu quả tốt hơn hẳn so với MK4 và các dạng khác. Lý do là bởi MK7 hấp thụ và có hoạt động sinh học tốt nhất (thời gian bán hủy lên tới 72 giờ trong khi MK4 chỉ 1,5 giờ). Thời gian tồn tại lâu hơn cũng đồng nghĩa với việc MK7 có thể kích hoạt tối đa các Osteocalcin để vận chuyển canxi đến xương hiệu quả nhất và có thể tiếp cận nhiều cơ quan khác nhau để phát huy hết chức năng của mình.

Keovon Vitamin K2 – MK7 là dạng vượt trội nhất của vitamin K2 có nguồn gốc tự nhiên. Đây là sản phẩm dạng xịt đơn chất duy nhất hiện nay tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, rất được các bố mẹ Việt ưa chuộng và các bác sĩ khuyên sử dụng.

Dạng xịt không chỉ sử dụng đơn giản và nhanh chóng, chuẩn liều mà còn giúp trẻ hấp thu tối đa vi chất bổ sung. Lý do là bởi niêm mạc miệng với vô số mao mạch nằm ngay lớp dưới màng đáy của tế bào biểu mô nên vitamin K2 được hấp thu thẳng vào vòng tuần hoàn mà không qua hệ tiêu hóa nên không bị tác động bởi dịch tiêu hóa.

Vitamin K2 - “đũa thần” giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội - 3

Bộ đôi tăng chiều cao chuẩn khoa học với sự kết hợp giữa Dimao Vitamin D3 dạng xịt và Keovon Vitamin K2 – MK7 cung cấp các dưỡng chất tối ưu để tối đa hóa sự phát triển xương, cải thiện sức mạnh xương, giúp trẻ bứt phá chiều cao từ 8-15cm/năm.

Với liều lượng chuẩn theo sự phát triển của từng giai đoạn độ tuổi giúp tăng mật độ, khối lượng, kích thước chiều dài và sự dẻo dai của xương.

Rất nhiều bố mẹ đã sử dụng sản phẩm cho biết trẻ tăng chiều cao rõ nét chỉ sau 1 liệu trình sử dụng, cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Nguồn:
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/vitamin-k2-dua-than-giup-tre-tang-chieu-cao-vuot-troi-c62a1129047.html

Hotline 1900.588836