Vitamin D3 và vitamin K2 được biết đến rộng rãi là 2 vi chất cần thiết cho chiều cao của trẻ. Vậy, cần bổ sung 2 vitamin này từ khi nào và đến bao giờ để trẻ đạt mức tăng chiều cao tốt nhất?

Vitamin D3, K2 đặc biệt cần thiết cho trẻ tăng chiều cao

Vitamin D3, K2 đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp trẻ hấp thu tốt canxi. Vitamin D3 đưa canxi từ ruột vào máu, vitamin K2 điều hướng canxi vào đúng vị trí trong xương, thúc đẩy sự phát triển hệ xương, bảo vệ răng và tăng chiều cao.

Nghiên cứu của TS. Ganmaa (ĐH Harvard) trên đối tượng trẻ 12-15 tuổi cho thấy, nhóm trẻ được bổ sung 800 IU vitamin D3 mỗi ngày tăng chiều cao tốt hơn nhóm không được bổ sung xấp xỉ 2cm/năm, chưa kể mức tăng trung bình theo độ tuổi.

Nghiên cứu của TS. Van Summeren (ĐH Utrecht, Hà Lan) trên nhóm trẻ tiền dậy thì và dậy thì chỉ ra, việc bổ sung vitamin K2 giúp gia tăng khối lượng xương toàn cơ thể và cải thiện chất lượng xương rõ rệt. Chiều cao, cân nặng tăng ở tất cả trẻ em bổ sung, cao hơn nhiều so với nhóm trẻ không được bổ sung.

Nên bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 đến khi nào để trẻ phát triển chiều cao vượt trội? - 1

Vitamin D3, K2 quyết định hiệu quả hấp thu canxi và đưa canxi tới đúng vị trí trong xương để giúp trẻ tăng chiều cao

Khi kết hợp vitamin K2 với vitamin D3, chiều cao của trẻ tăng gấp gần 2 lần so với khi không bổ sung bất kỳ loại nào, đó là kết quả nghiên cứu do TS Maria Schröder (ĐH Oslo, Na Uy) dẫn đầu.

Ngoài ra, vitamin D3 và vitamin K2 cũng rất cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, trẻ ít ốm vặt và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Trẻ cần bổ sung vitamin D3, K2 từ khi nào?

Nhiều tổ chức y tế lớn trên thế giới, tiêu biểu như Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, khuyến cáo bổ sung vitamin D3 cho trẻ ngay từ khi sinh ra để phòng ngừa còi xương, giúp trẻ tăng chiều cao và tăng đề kháng.

Vitamin K2 có thể dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi vì lúc này quá trình phát triển xương, răng diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu vitamin D3, K2 để cơ thể hấp thu tốt canxi, tăng chiều cao, kích thích mọc răng, răng chắc khoẻ cũng như tăng cường miễn dịch là rất lớn.

Mặt khác, vitamin K2 không tồn tại lâu trong cơ thể do chúng có thời gian bán hủy ngắn và không gây độc tính, an toàn với trẻ.

Nên bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 đến khi nào để trẻ phát triển chiều cao vượt trội? - 2

Nên dùng vitamin D3, K2 sớm vì nhiều lợi ích sức khỏe của trẻ

Nên bổ sung vitamin D3, K2 đến khi nào?

Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 với liều dự phòng hằng ngày trong thời gian dài để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện, phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, không có một độ tuổi nào để giới hạn việc bổ sung mà tuỳ thuộc vào việc trẻ có nhận đủ vitamin D3, K2 từ nguồn khác hay không. Do đó, nếu trẻ không ăn uống đủ các vi chất thiết yếu này thì việc bổ sung cần diễn ra hằng ngày liên tục đến khi trẻ trưởng thành để giúp quá trình phát triển xương diễn ra tốt nhất. Đặc biệt là trong các giai đoạn vàng tăng trưởng như mang thai, 0-5 tuổi, giai đoạn thay răng (5-8 tuổi), tiền dậy thì và dậy thì (10-15 tuổi).

Bên cạnh đó, người lớn tuổi cũng rất cần vitamin D3, K2 để phòng ngừa loãng xương, tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư…

Nên bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 đến khi nào để trẻ phát triển chiều cao vượt trội? - 3

Vitamin D3, K2 nên được bổ sung lâu nhất có thể để trẻ tăng chiều cao tối ưu

Nhiều trẻ đã bứt phá chiều cao rõ rệt khi bổ sung vitamin D3, K2 đúng cách

Không thể phủ nhận vai trò của vitamin D3, K2 đối với chiều cao của trẻ. Nhưng để trẻ phát triển chiều cao tối ưu, cần bổ sung đúng cách, đúng thời điểm, đúng loại.

Trên thực tế, vitamin D3 và vitamin K2 không có nhiều trong thực phẩm nên việc bổ sung bằng các sản phẩm sẵn có được khuyến cáo rộng rãi. Tiêu biểu là bộ đôi Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 dạng xịt.

Dimao, Keovon được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn dược phẩm khắt khe hàng đầu thế giới. Bộ sản phẩm chứa vitamin D3, K2 tự nhiên tinh khiết, không chứa đường, không cồn, không màu nhân tạo, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đặc biệt, bộ đôi này có dạng xịt cực kỳ tiện dụng, chuẩn liều theo nhu cầu từng độ tuổi, hiệu quả hấp thu nhanh vượt trội bởi vitamin thẩm thấu trực tiếp qua mao mạch miệng và đi thẳng vào vòng tuần hoàn chung, không bị ảnh hưởng bởi dịch tiêu hóa như các dạng khác. Nhờ đó hiệu quả bổ sung đạt tối đa.

Nên bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 đến khi nào để trẻ phát triển chiều cao vượt trội? - 4

Dimao, Keovon dạng xịt cực kỳ tiện dụng, trẻ hợp tác bổ sung

Rất nhiều bố mẹ tin tưởng cho con sử dụng Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 kết hợp với chế độ vận động, sinh hoạt khoa học đã ghi nhận con bứt phá chiều cao 10-15cm/năm, khoẻ mạnh, cứng cáp, ít ốm vặt. Chi tiết xem tại đây.

Nên bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 đến khi nào để trẻ phát triển chiều cao vượt trội? - 5

Tăng chiều cao cho trẻ là một quá trình dài, bố mẹ kiên trì cho con sử dụng đúng sản phẩm theo đúng liệu trình, bên cạnh chế độ ăn uống đa dạng và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên chắc chắn sẽ thu về “quả ngọt”, giúp con đạt chiều cao như mong đợi.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/nen-bo-sung-vitamin-d3-va-vitamin-k2-den-khi-nao-de-tre-phat-trien-chieu-cao-vuot-troi-c62a1426372.html

Hotline 1900.588836