Các nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy vai trò đặc biệt của bổ sung vitamin K2 trong việc tăng cường sức mạnh xương và giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Vitamin K2 cũng giống vitamin K1 đều hỗ trợ chức năng đông máu của cơ thể. Điểm nổi bật của vitamin K2 là mang canxi từ máu gắn vào xương. Hiểu đúng vai trò của vi chất này, bố mẹ sẽ nắm được cách giúp con tăng chiều cao tối ưu.

Vitamin K2 tăng cường sức mạnh xương như thế nào?

Vitamin K2 hoạt động bằng cách kích hoạt 2 protein là Osteocalcin và Matrix GLA Protein (MGP).

Osteocalcin

Osteocalcin được tiết ra từ nguyên bào xương và đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành khoáng chất trong xương. Đây là protein quan trọng trong quá trình xây dựng xương mới. Nhưng chúng lại không thể hoạt động nếu không có sự trợ lực của vitamin K2.

Vitamin K2 kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động. Dạng này sẽ liên kết các ion canxi trong máu, kéo canxi đến xương. Từ đó làm tăng mật độ xương, khoáng hóa xương, củng cố sức mạnh hệ xương.

bổ sung vitamin K2 giúp tăng cường hấp thu canxi vào xương

Vitamin K2 hoạt hóa Osteocalcin và MGP

Ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, xương đang phát triển mạnh mẽ nhất. Mức độ Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8 – 10 lần so với người lớn. Do đó, trẻ cần đảm bảo đủ lượng vitamin K2 cần thiết để kích hoạt Osteocalcin hoạt động. Như vậy sẽ hỗ trợ xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Nghiên cứu do TS. Van Summeren và cộng sự thực hiện năm 2009 công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh chỉ ra, bổ sung vitamin K2 (MK7) trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh đã làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ, dẫn đầu bởi Kalkwarf HJ đã thực hiện nghiên cứu trên 245 trẻ gái trong độ tuổi từ 3-16 tuổi trong vòng 4 năm và đi đến kết luận: hàm lượng vitamin K2 tốt trong cơ thể có liên quan tích cực đến sự tái hấp thu và hình thành xương dưới.

Matrix GLA Protein (MGP)

Không chỉ dẫn đường đưa canxi vào xương, vitamin K2 kích hoạt hiệu quả protein MGP. Protein này kiểm soát canxi không bị lắng đọng ở các vị trí không cần thiết tại các mô mềm như thận (có thể gây sỏi thận) hoặc động mạch (tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch)…

Vitamin K2 còn bảo vệ sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm. Điều này làm giảm tình trạng trẻ chậm phát triển chiều cao. Vitamin K2 cũng giúp hình thành các dải collagen để xương dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Bổ sung vitamin K2 đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu

Không giống như các vitamin khác, vitamin K2 không được dự trữ trong cơ thể với lượng lớn. Nếu chế độ ăn thiếu vitamin K2 trong 1 tuần, trẻ có thể sẽ bị thiếu vi chất này.

Nghiên cứu năm 2014 của Theuwissen E phát hiện ra rằng trẻ em và người lớn khỏe mạnh trên 40 tuổi là nhóm thiếu vitamin K2 nhiều nhất. Đây là đối tượng cần bổ sung vitamin K2 – MK7 để cải thiện chiều cao và sức khỏe xương.

Bổ sung vitamin K2 như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất giúp xương phát triển tối đa?

Theo TS Cees Vermeer – nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về vitamin K: “Vitamin K2 sẽ không bao giờ có thể thực hiện công việc của nó một mình mà cần có vitamin D “hợp lực” để tăng khả năng hấp thu và sử dụng canxi hiệu quả trong cơ thể”.

Báo cáo của nhóm các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan, dẫn đầu bởi TS. Karpiński (ĐH Bialystok, Hà Lan) cũng nhấn mạnh vai trò trực tiếp và quyết định của vitamin D3 và K2 trong định hướng và hấp thụ canxi cho sự tăng trưởng xương và chiều cao khỏe mạnh.

Theo đó, canxi từ dinh dưỡng cần có vitamin D3 hỗ trợ hấp thu qua ruột vào máu. Nếu không có vitamin D3 thì 85 – 90% lượng canxi này sẽ bị đào thải ra ngoài. Tiếp đó, vitamin K2 đảm nhận chức năng đưa canxi từ máu gắn vào tận các mô xương.

bộ ba canxi, vitamin D3 và vitamin K2 là "kiềng ba chân" cho trẻ tăng chiều cao tối ưu

Vitamin K2 bổ sung kết hợp D3 tối ưu sức mạnh xương, giúp trẻ tăng chiều cao

Tuy nhiên, vitamin D3 và K2 không giàu trong thực phẩm hằng ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trẻ em cần bổ sung đủ vitamin D3 và K2 mỗi ngày.

Vitamin K2 MK-7

Trong các dạng vitamin K2, chuỗi MK7 có hiệu quả tốt hơn hẳn so với MK4 và các dạng khác. Lý do là bởi MK7 hấp thụ và có hoạt tính sinh học tốt nhất. Bên cạnh đó, thời gian bán hủy của vitamin K2 MK7 lên tới 72 giờ trong khi MK4 chỉ 1,5 giờ. Thời gian tồn tại lâu hơn cũng đồng nghĩa với việc MK7 có thể kích hoạt tối đa các Osteocalcin. Dạng này giúp vận chuyển canxi đến xương hiệu quả nhất. Đồng thời tiếp cận nhiều cơ quan khác nhau để phát huy hết chức năng của mình.

Keovon Vitamin K2 – MK7 là dạng vượt trội nhất của vitamin K2 có nguồn gốc tự nhiên. Đây là sản phẩm dạng xịt đơn chất duy nhất hiện nay tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Sản phẩm được nhiều bố mẹ Việt ưa chuộng và các bác sĩ khuyên sử dụng.

Dạng xịt sẽ sử dụng đơn giản và nhanh chóng, chuẩn liều. Dạng xịt cũng giúp trẻ được hấp thu tối đa vi chất bổ sung. Lý do vitamin được hấp thu vào các mao mạch nằm ngay dưới lưỡi. Vitamin K2 vào vòng tuần hoàn mà không qua hệ tiêu hóa. Hấp thu vi chất sẽ không bị tác động bởi dịch tiêu hóa.

bổ sung vitamin K2 từ Keovon vitamin K2 dạng xịt để tăng chiều cao chuẩn khoa học

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Hotline 1900.588836