Từng vô cùng áp lực khi bị chê “sữa nóng, sữa có vấn đề”, rồi bé chậm lớn, khó ngủ, hay quấy đêm, trằn trọc nhưng nhờ áp dụng đúng phương pháp, chị Huyền Trang đã giúp phát triển tốt, cao vượt chuẩn.

Con cao vượt chuẩn nhờ phương pháp đơn giản của mẹ Hà Nội - 1

Con chậm lớn, mẹ áp lực vì bị chê “sữa nóng, sữa có vấn đề”

Tháng 5/2017, chị Lê Thị Huyền Trang (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) hạ sinh bé Gà (tên thật là Lan Linh). Chỉ nặng 2,9kg lúc sơ sinh, tốc độ lên cân của bé cũng khá chậm. Ngoại trừ tháng đầu, những tháng sau bé chỉ tăng 0,5-0,8kg/tháng.

“Sữa mình khá nhiều nên con bú mẹ hoàn toàn. Nhưng việc bé chậm lên cân khiến mọi người bảo sữa mình nóng, sữa có vấn đề khiến mình khá áp lực!” – chị Trang chia sẻ.

Không những thế, Gà còn ngủ không ngon giấc, hay trằn trọc, giật mình. Mẹ chồng thường giục chị đưa con tắm nắng lúc 8-9h sáng nhưng lúc ấy mùa hè nóng bức, mới đứng được 5 phút đã túa mồ hôi, bé rất khó chịu nên chị không đồng ý tắm nắng. Cũng vì chuyện này mà chị và mẹ chồng bất đồng quan điểm một thời gian dài.

Con cao vượt chuẩn nhờ phương pháp đơn giản của mẹ Hà Nội - 2

Gà lúc 3 tháng, khi ngủ rất hay rướn người, giật mình

Phiền muộn vì chuyện cải thiện chiều cao cho con

Không chỉ khó ngủ, chậm lên cân, Gà cũng tăng chiều cao rất chậm khiến chị Trang vô cùng lo lắng. Tích cực tìm hiểu thông tin qua sách báo và qua bài viết của các bác sĩ nhi uy tín, chị Trang biết rằng, con cần được bổ sung vitamin D3 để tăng chiều cao, tăng đề kháng, khắc phục tình trạng khó ngủ.

Bản thân chị Trang bán hàng online nên biết nhiều về các sản phẩm vitamin D3 của nước ngoài nên chị cũng cho con sử dụng. Chị phải đổi qua nhiều loại vì dạng nhỏ giọt bất tiện, một số loại vị khó chịu nên bé không thích và không hợp tác bổ sung.

Có lần chị ép con uống khiến bé quấy khóc và đạp đổ lọ vitamin vỡ toang. Vừa xót tiền vừa bực nhưng không biết phải làm sao. Chị dừng bổ sung 1 thời gian vì người nhà nói rằng vitamin không tác dụng đối với bé.

Kiên trì với phương pháp khoa học và “quả ngọt” bất ngờ

Một lần tình cờ gặp người anh họ, hỏi han chuyện con cái, chị Trang được người anh giới thiệu sử dụng Dimao Vitamin D3 dạng xịt mà 2 bé nhà anh đang dùng. Chị Trang quyết định cho Gà dùng thử. Ngay từ lần đầu tiên, bé đã rất vui vẻ hợp tác bổ sung vì vị dâu tự nhiên dịu ngọt, sản phẩm dùng rất tiện, chia liều chuẩn và sử dụng linh hoạt trong ngày nên chị không bị quên như trước.

Sau này tìm hiểu thêm, chị Trang biết ngoài vitamin D3 giúp hấp thu canxi, bé cần thêm vitamin K2 để đưa canxi tới xương và răng, chị bổ sung cho con cả Keovon Vitamin K2-MK7 dạng xịt – cùng bộ đôi với Dimao Vitamin D3.

Con cao vượt chuẩn nhờ phương pháp đơn giản của mẹ Hà Nội - 3

Gà rất thích bộ đôi Dimao, Keovon

Bên cạnh đó, chị Trang cũng chú ý thay đổi chế độ dinh dưỡng cho con. Chị cho con uống sữa với lượng vừa đủ và ăn uống đa dạng, ưu tiên sản phẩm hữu cơ và thực phẩm giàu canxi. Khi Gà lên 2 tuổi, chị dừng sữa công thức, cho con uống sữa nguyên kem khi ở nhà và sữa tươi không đường khi đi lớp.

Gà cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời, tập luyện thể dục thể thao, nhất là các môn tốt cho chiều cao. Bé được học bơi 2 buổi mỗi tuần vào mùa hè và chơi bóng rổ trong nhà vào mùa đông. Giấc ngủ của bé được chăm sóc kỹ càng: Dưới 1 tuổi bé ngủ từ 7h tối rồi muộn dần theo độ tuổi nhưng luôn trước 9h tối.

“Vừa bổ sung Dimao, Keovon, vừa kết hợp ăn uống, vận động và ngủ nghỉ, con cải thiện tốt cả chiều cao và cân nặng. Hiện tại, Gà 5,5 tuổi nặng 20kg, cao 1m16, vượt 4cm so với tiêu chuẩn WHO. Con ngủ ngon giấc lắm, khỏe mạnh, rất ít ốm vặt. Trộm vía từ nhỏ đến giờ con chỉ phải nhập viện 1 lần duy nhất vì bị rối loạn tiêu hóa”.

Con cao vượt chuẩn nhờ phương pháp đơn giản của mẹ Hà Nội - 4

Gà hiện tại 5,5 tuổi cao 1m16, nặng 20kg

Con cao vượt chuẩn nhờ phương pháp đơn giản của mẹ Hà Nội - 5

Cao hơn nhiều bạn cùng lớp

Em gái Gà là Cỏ (Hoàng Lê Hà Vy) sinh tháng 2/2021. Bé thừa vitamin D bẩm sinh nên không phải bổ sung. Tới 6 tháng tuổi, bé bắt đầu sử dụng Keovon Vitamin K2-MK7. Sử dụng Keovon 6 tháng, Cỏ tái khám đã hết bị thừa vitamin D. Lúc này, chị Trang cho Cỏ sử dụng cả bộ đôi Dimao, Keovon với liều dự phòng giống như Gà. Hiện tại Cỏ 19 tháng, nặng 12kg, cao 86cm, bằng bé 2 tuổi.

“2 con khỏe mạnh, phát triển tốt, cả gia đình mình đều vui mừng, ai cũng biết mình đã đi đúng hướng, không còn nhắc đến chuyện tắm nắng nữa. Vui nhất là 2 bé đều rất thích bộ đôi Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7, tự xịt cho nhau vào mỗi buổi sáng, không đợi bố mẹ phải nhắc. Mình sẽ bổ sung cho các con lâu dài để con có hành trang tốt nhất bước vào đời!” – Chị Trang vui vẻ chia sẻ.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/con-cao-vuot-chuan-nho-phuong-phap-don-gian-cua-me-ha-noi-c62a1428187.html

Hotline 1900.588836