Tăng chiều cao cho trẻ không phải là chuyện “một sớm một chiều” mà cần lộ trình đúng đắn từ khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ tới khi trưởng thành. Nắm bắt đúng thời điểm, áp dụng đúng phương pháp và kiên trì chính là chìa khoá để con cao hết tiềm năng gen di truyền mang lại.

Các giai đoạn phát triển của trẻ bố mẹ cần nắm rõ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tăng chiều cao cho trẻ chỉ cần quan tâm tới giai đoạn 0-2 tuổi và giai đoạn dậy thì. Trên thực tế, có tới 4 giai đoạn bố mẹ cần tác động đúng cách để con cao vượt trội, bao gồm:

– Giai đoạn bào thai

Từ tháng thứ 4 của thai kỳ, xương hình thành và phát triển rất nhanh, nếu mẹ bầu được chăm sóc khoa học, trung bình mỗi tháng thai nhi có thể tăng khoảng 5-6cm chiều dài. Đến tuần 40 của thai kỳ, chiều dài trung bình có thể đạt từ 50-52cm. Giai đoạn bào thai được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao, thể chất của trẻ.

Lộ trình giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên vượt trội, bố mẹ biết càng sớm con càng cao! - 1

– Giai đoạn 0-5 tuổi

5 năm đầu đời là khoảng thời gian trẻ phát triển nhanh cả về thể chất và trí tuệ. Chiều cao của trẻ giai đoạn này quyết định tới 60% chiều cao khi trưởng thành. Trẻ có thể đạt mức tăng 25cm trong năm đầu tiên, 10cm trong 2 năm tiếp theo từ 1-3 tuổi và khoảng 5-7cm trong giai đoạn 3-5 tuổi nếu được chăm sóc đúng cách.

– Giai đoạn 6-9 tuổi

Ở giai đoạn 6-9 tuổi, trẻ có mức tăng trưởng từ 5-6cm/năm. Mức tăng này có vẻ “khiêm tốn” so với giai đoạn trước đó nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo đà để trẻ bứt phá chiều cao trong giai đoạn dậy thì.

– Giai đoạn dậy thì

Dậy thì diễn ra trong khoảng 10-15 tuổi ở bé gái và 12-17 tuổi ở bé trai. Đây là giai đoạn vàng tăng chiều cao cuối cùng của trẻ. Trẻ có thể tăng từ 8-12cm/năm và đạt đỉnh (15cm/năm) sau 2 năm kể từ khi dấu hiệu dậy thì đầu tiên xuất hiện. Sau giai đoạn này trẻ rất khó để cao thêm.

Lộ trình giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên vượt trội, bố mẹ biết càng sớm con càng cao! - 2

Dậy thì là cơ hội cuối cùng để tăng chiều cao

Cách để trẻ “bứt phá” chiều cao, sở hữu vóc dáng như ý

Trong mọi giai đoạn lứa tuổi, để phát huy tối đa tiềm năng di truyền và trẻ tăng chiều cao tốt luôn cần kết hợp tổng thể các yếu tố: dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, tinh thần.

Ngay từ giai đoạn bào thai, để thai nhi phát triển tốt cả về trí tuệ và chiều dài cơ thể, người mẹ cần được đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ các nhóm chất thiết yếu.

Từ khi sinh ra đến hết dậy thì, tuỳ vào sự phát triển qua từng giai đoạn, tổng năng lượng hằng ngày của trẻ tăng lên. Nhưng yêu cầu cơ bản vẫn là ăn uống đa dạng, đầy đủ và cân bằng các nhóm chất thiết yếu như tinh bột (chiếm khoảng 30% khẩu phần ăn), chất đạm (20%), chất béo (20%), vitamin và khoáng chất từ rau xanh, trái cây (30%). Đặc biệt, nên ưu tiên các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển xương.

Lộ trình giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên vượt trội, bố mẹ biết càng sớm con càng cao! - 3

– Các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương và chiều cao:

Canxi rất cần cho sự phát triển của xương. Chế độ ăn uống đa dạng các thực phẩm giàu canxi như: Cá, tôm, cua, trứng, đậu phụ, các loại hạt, rau lá xanh, sữa và các sản phẩm từ sữa… đã có thể cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ. Tuy nhiên, để trẻ hấp thụ được lượng canxi này luôn cần có sự hỗ trợ của vitamin D3 và vitamin K2.

Vitamin D giúp canxi hấp thu tốt từ ruột vào máu, vitamin K2 giúp tăng cường khả năng gắn canxi vào xương. Các vi chất này cũng là yếu tố quan trọng của hệ miễn dịch.

Báo cáo tổng hợp 24 nghiên cứu trên 5400 phụ nữ mang thai cho thấy: mẹ bầu được bổ sung vitamin D trong lúc mang thai giảm hẳn nguy cơ sinh non, trẻ gầy gò, chậm phát triển và đặc biệt bổ sung với liều 1000IU/ngày giúp tăng chiều cao và cân nặng rõ rệt của trẻ sau khi chào đời.

Nghiên cứu của GS M.Summeren (Trung tâm Y khoa, ĐH Utrecht, Hà Lan) bổ sung vitamin K2 trên đối tượng trẻ em khoẻ mạnh sau 2 năm cũng chỉ ra, trẻ được bổ sung vitamin K2 tăng chiều cao, cân nặng, cải thiện chất lượng xương rõ nét.

Nhóm tác giả của trường ĐH Harvard (Mỹ) tiến hành bổ sung 800 IU vitamin D3 trên đối tượng trẻ 12-15 tuổi và nhận thấy, ở nhóm trẻ sử dụng vitamin D hằng ngày, chiều cao tăng tốt hơn gần 1cm/6 tháng (tương đương 2cm/năm) so với nhóm không được bổ sung, chưa kể mức tăng trung bình theo độ tuổi.

Lộ trình giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên vượt trội, bố mẹ biết càng sớm con càng cao! - 4

Vitamin D3, K2 không có nhiều trong thực phẩm nên việc bổ sung 2 loại vitamin này với liều dự phòng hàng ngày là cần thiết và được khuyến cáo rộng rãi.

Tại Việt Nam, Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 bổ sung vitamin D3, K2 dạng xịt tiện dụng, dễ dàng đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết theo từng giai đoạn. Đặc biệt, dạng xịt mang tới khả năng hấp thu vượt trội bởi vitamin D3, K2 thẩm thấu trực tiếp qua mao mạch miệng, đi thẳng vào vòng tuần hoàn chung mà không bị ảnh hưởng bởi dịch dạ dày như các dạng khác. Nhờ vậy trẻ nhận được tối đa vi chất bổ sung.

Bộ đôi Dimao và Keovon được giới chuyên môn đánh giá cao và rất nhiều cha mẹ cho con sử dụng đúng liệu trình phản hồi tích cực, bé cứng cáp, khoẻ mạnh và hỗ trợ tăng chiều cao tốt hơn.

Lộ trình giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên vượt trội, bố mẹ biết càng sớm con càng cao! - 5

Bé Minh Phúc lúc 3,5 tuổi thấp còi, suy dinh dưỡng nặng nhưng sau khi bổ sung Dimao và Keovon,

hiện nay 9 tuổi Phúc đã cao 1m40, vượt chuẩn WHO

Ngoài chế độ dinh dưỡng đúng, để trẻ tăng trưởng chiều cao tốt cần được kết hợp với vận động thể chất phù hợp ở từng giai đoạn lứa tuổi, lối sống khoa học, ngủ đủ giấc, đúng giờ (ngủ trước 9-10h tối và ít nhất 8 tiếng/ngày).

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/lo-trinh-giup-tre-tang-chieu-cao-tu-nhien-vuot-troi-bo-me-biet-cang-som-con-cang-cao-c62a1383388.html?gidzl=M-8J4gLttpjQ-1SMfM3QD5hm4nk-Cjqu5_OS4UqrWMmVh4eHjp-2CaMdI4gvDOPc4gnCIcBAeVaRe73PFW

Hotline 1900.588836