Vitamin K2, đặc biệt ở dạng menaquinone-7 (MK7) đã được chứng minh giúp cơ thể tối ưu sử dụng canxi, làm tăng cường mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

Muốn xương chắc khỏe, chúng ta thường nghĩ đến canxi. Canxi đã được bổ sung vào chế độ ăn uống nhằm mục đích cải thiện sức khỏe của xương nhưng những nghiên cứu khoa học được thực hiện trên thế giới trong hơn 1 thập kỷ qua cho thấy, việc bổ sung canxi đơn thuần là chưa đủ. Cơ thể cần tối ưu hóa việc sử dụng canxi này để đảm bảo canxi được gắn vào xương và sử dụng hiệu quả tại xương.

Vitamin K2, đặc biệt ở dạng menaquinone-7 (MK7) đã được chứng minh giúp cơ thể tối ưu sử dụng canxi, làm tăng cường mật độ xương, giúp xương chắc khỏe. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, bổ sung vitamin D3, vitamin K2 đúng cách sẽ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội và phòng ngừa, điều trị loãng xương hiệu quả.

Vitamin K2 – “Người dẫn đường” đưa canxi đến xương

Vitamin K2 là một phần của gia đình vitamin K – nhóm vitamin tan trong chất béo đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Vitamin K1 được biết đến nhiều hơn với vai trò thiết yếu trong quá trình đông máu nhưng vitamin K2 (đặc biệt là dạng MK7) ngoài việc hỗ trợ quá trình đông máu còn có chức năng đặc biệt là gắn canxi vào xương, giúp xương khỏe mạnh và kiểm soát canxi không bị lạc chỗ tại các mô mềm, mạch máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Vitamin K2 phối hợp với vitamin D3 để tối ưu hóa hấp thu và gắn canxi hiệu quả nhất vào xương

Vitamin K2 hoạt động bằng cách kích hoạt 2 protein đặc hiệu là Osteocalcin Protein và Matrix GLA Protein (MGP).

Osteocalcin là protein được tiết ra bởi các nguyên bào xương và đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành khoáng chất trong xương. Vitamin K2 kích hoạt Osteocalcin này hoạt động, liên kết các ion canxi trong máu, vận chuyển và tích hợp canxi hiệu quả vào xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển.

MGP là protein ức chế vôi hóa với vai trò được thể hiện rõ nhất ở sụn và thành mạch máu. Vitamin K2 kích hoạt MGP điều chỉnh quá trình canxi hóa – kiểm soát canxi không bị lắng đọng xuống thành mạch, từ đó ngăn ngừa vôi hóa mạch máu, giảm thiểu nguy cơ tắc nghẽn mạch máu…

Như vậy, nếu không bổ sung đủ vitamin K2, một phần đáng kể Osteocalcin sẽ không hoạt động và không thể liên kết với canxi, không thể “dẫn đường” canxi đến đúng đích tại xương. Mặt khác, canxi có thể bị lạc chỗ tại các mô mềm, mạch máu gây các bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể.

Vitamin K2 – Yếu tố then chốt giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

Nhắc đến tăng chiều cao, nhiều bố mẹ chỉ nghĩ đến canxi. Canxi là nguyên tố quan trọng trong xương nhưng để canxi được hấp thu và sử dụng hiệu quả giúp trẻ tăng trưởng tầm vóc thì cần phải có sự hỗ trợ của vitamin D3 và vitamin K2.

Nếu như vitamin D3 là “người gác cổng” quyết định việc canxi có thể hấp thụ được từ hệ tiêu hóa vào máu hay không thì vitamin K2 lại là “người dẫn đường” đưa canxi từ máu đến đúng vị trí cần đến tại xương.

Khả năng giúp gắn vào xương của vitamin K2 vô cùng quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ, bởi một bộ khung xương vững chắc chính là tiền đề cho một chiều cao tối ưu sau này.


Xương khỏe mạnh, mô xương dày đặc (trái) và xương yếu, mô xương xốp (phải).
Sự thiếu hụt vitamin K2 dẫn đến xương yếu và dễ bị gãy hơn. Vitamin K2 đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện sức mạnh và khối lượng xương.

Trong xương luôn xảy ra 2 tiến trình song song là hủy xương cũ và tạo xương mới. Khi quá trình tạo xương chiếm ưu thế và diễn ra tốt hơn quá trình hủy xương thì sự khỏe mạnh của hệ xương được kiểm soát.

Ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, xương đang phát triển mạnh nhất, quá trình tạo xương chiếm ưu thế hơn, mức độ Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8 – 10 lần so với người lớn. Do đó, trẻ cần đảm bảo đủ lượng vitamin K2 cần thiết để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt chuyển sang dạng hoạt động, hỗ trợ xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Một nghiên cứu năm 2009 do TS. Van Summeren và cộng sự thực hiện công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy, việc bổ sung vitamin K2 (MK7) trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh đã làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn.

Thật không may, nhiều trẻ đang thiếu hụt vi chất quan trọng này, vì thế việc bổ sung vitamin K2 dự phòng hằng ngày nên được xem xét.

Vitamin K2 giúp phòng ngừa và điều trị loãng xương

Loãng xương là hệ quả của sự mất cân đối giữa hai quá trình tạo xương và hủy xương, trong đó mức độ hủy xương cao hơn mức độ tạo xương. Sự mất cân đối dẫn đến tình trạng cơ thể bắt đầu mất xương. Mất xương dẫn đến tình trạng lực của xương suy giảm và làm tăng nguy cơ gãy xương.

Từ tuổi 35 trở đi, hoạt động hủy xương sẽ nhanh hơn hoạt động tạo xương, tốc độ mất xương có thể lên tới 2% mỗi năm. Vitamin K2 duy trì và cải thiện mật độ khoáng xương, làm giảm sự mất xương và làm giảm đáng kể nguy cơ gãy xương.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược học Châu Âu do nhóm nghiên cứu Akiyama đến từ Nhật Bản đã chỉ ra, bổ sung vitamin K2 có tác dụng hạn chế quá trình hủy xương.

Thiếu vitamin K2 ảnh hưởng trực tiếp tới hệ xương, tim mạch và các bệnh theo tuổi tác khác

Một nghiên cứu kéo dài 3 năm do Knapen MH thực hiện trên 244 phụ nữ độ tuổi mãn kinh được công bố trên Tạp chí Loãng xương Quốc tế năm 2013 cho thấy, việc bổ sung vitamin K2 (MK7) tác động rất lớn tới sức khỏe xương, giúp chống lại sự mất xương và loãng xương.

Thiếu vitamin K2, lượng canxi được hấp thu vào sẽ không được sử dụng hiệu quả, thậm chí có thể gây nguy hiểm vì tình trạng lắng đọng, vôi hóa canxi.

Có thể nói, cơ thể chúng ta cần có đủ vitamin K2 để đảm bảo nền tảng khỏe mạnh và sự phát triển của hệ xương từ thời thơ ấu và xuyên suốt quá trình trưởng thành. Chúng ta cần vitamin K2 để ức chế quá trình mất xương và củng cố sức mạnh xương trong giai đoạn sau tuổi 30.

Vitamin K2 quan trọng là vậy nhưng nhiều người vẫn xem nhẹ vai trò của nó hoặc chưa hiểu đúng về chức năng, tác dụng mà vi chất này mang lại cho cơ thể.

Theo Tiến sĩ Cees Vermeer (Đại học Maastricht, Hà Lan) – một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về vitamin K, gần như tất cả mọi người đều thiếu vitamin K2 giống như thiếu vitamin D3.

Vì thế, để trẻ phát triển chiều cao tốt nhất và phòng ngừa, điều trị loãng xương ở người lớn tuổi, việc bổ sung vitamin K2 bên cạnh vitamin D3 kết hợp chế độ dinh dưỡng giàu canxi là điều cần thiết, theo khuyến cáo bởi các chuyên gia y tế.

Keovon – Vitamin K2 (MK7) dạng xịt vượt trội nhất từ Châu Âu

Tại sao nên chọn Keovon Vitamin K2 (MK7)?

  • Là dạng vitamin K2 vượt trội nhất có nguồn gốc tự nhiên

Có 2 dạng phổ biến nhất của vitamin K2 là MK4 và MK7. Tuy nhiên, MK7 là có hoạt tính mạnh và hiệu quả hơn hẳn so với MK4. MK7 có khả năng hấp thụ cao hơn hẳn so với MK4, tồn tại trong máu lâu hơn MK4 khoảng 18 lần để có thể phát huy tối đa tác dụng dẫn đường canxi từ máu đến đích cần đến tại xương. MK7 có thể chuyển hóa thành MK4 khi cần thiết, vì vậy mà bao hàm cả chức năng của MK4. 

Vitamin K2 trong sản phẩm Keovon là MK7- dạng vitamin K2 vượt trội nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Keovon Vitamin K2 (MK7) giúp gắn canxi hiệu quả vào xương, tăng lượng collagen trong xương, kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển, giúp xương dài ra nhanh hơn, chắc khoẻ và dẻo dai.

  • Vitamin K2 đơn chất dạng xịt DUY NHẤT

Keovon là vitamin K2 (MK7) đơn chất dạng xịt duy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, được kiểm duyệt bởi Bộ Y tế, không phải là hàng xách tay trôi nổi khó kiểm định chất lượng.

  • Dạng xịt tiện dụng, chuẩn liều khuyến cáo

Dạng xịt sử dụng đơn giản và nhanh chóng, không phải pha vào sữa hay nước, mỗi nhát xịt chuẩn liều khuyến cáo.

  • Hấp thu nhanh vượt trội

Nhờ cơ chế xịt trực tiếp vào khoang miệng, các vitamin thẩm thấu trực tiếp qua hệ mao mạch miệng phong phú vào thẳng vòng tuần hoàn chung, không bị tác động bởi dịch tiêu hóa như dạng khác.

  • Hương táo dịu ngọt, trẻ thích mê

Keovon Vitamin K2 (MK7) có hương táo tự nhiên dịu ngọt nên mọi trẻ đều hợp tác và thích thú khi được bổ sung.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.

Hotline 1900.588836